Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

TIẾP TỤC TẠM DỪNG MỘT SỐ LOẠI HÌNH KINH DOANH, HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI VÀ TỈNHTHÁI NGUYÊN ĐIỀU CHỈNH THỜI GIAN CÁCH LY

20-07-2021 16:39

     TỈNH THÁI NGUYÊN TỪ NGÀY 20/7/2021: TIẾP TỤC TẠM DỪNG MỘT SỐ LOẠI HÌNH KINH DOANH DỊCH VỤ, HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI
 

Áp dụng các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như sau:

- Tiếp tục tạm dừng:

+ Một số loại hình kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí, trò chơi điện tử, bi-a; cơ sở chăm sóc sắc đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc), spa, xông hơi, massage; các phòng tập (golf 3D, gym, yoga); bể bơi; quán phục vụ đồ ăn uống vỉa hè; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh.

+ Các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao,…); trường hợp cần thiết tổ chức phải báo cáo, xin ý kiến chính quyền địa phương và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch.

- Không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

- Ngoại trừ trường hợp thật sự cần thiết, hạn chế tối đa việc di chuyển từ tỉnh Thái Nguyên sang các tỉnh, thành phố đang có dịch và ngược lại.


Đồng thời tỉnh Thái Nguyên điều chỉnh thời gian cách ly:

  Để chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

             1. Điều chỉnh thời gian cách ly y tế tập trung từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các đối tượng F1, người từ vùng có dịch COVID-19 đến tỉnh Thái Nguyên và người nhập cảnh.
             2. Điều chỉnh thời gian tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/ nơi lưu trú từ 7 ngày lên 14 ngày.
             3. Tăng cường chỉ đạo công tác rà soát, cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm đối với người từ thành phố Hồ Chí Minh, 1 số tỉnh Đông Nam Bộ và ĐBSCL, Bắc Giang, Bắc Ninh… và vùng có dịch của các tỉnh, thành phố khác (theo thông báo của Bộ Y tế) đến tỉnh Thái Nguyên.
              4. Tuyên truyền, vận động người dân Thái Nguyên đang làm việc tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long Hà Nội (nhất là tại Công ty SEI, Công ty MOLEX…) và các vùng có dịch của các tỉnh, thành phố khác chủ động bố trí ở lại địa phương nơi làm việc; trường hợp cần thiết phải trở về tỉnh Thái Nguyên phải thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định


Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid - 19 xã Vô Tranh

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1439729