Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng thăm, động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh

2021-02-05 20:29:00.0

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu động viên cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh

Năm 2020, công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tình hình an ninh trên các lĩnh vực ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 89,4% (vượt 14,4% chỉ tiêu đề ra); án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95,8% (vượt 0,8%). Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ, đa dạng về hình thức và nội dung, từng bước tạo thành sức mạnh tổng hợp trong phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, qua đó góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Về công tác đấu tranh chống tội phạm ma tuý, trong năm 2020 đã phát hiện, bắt giữ 876 vụ, 1.015 đối tượng phạm các tội về ma túy, thu giữ 14 bánh heroin và trên 4 kg ma tuý tổng hợp; khởi tố điều tra 835 vụ, 913 bị can; kết thúc điều tra, chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 835 vụ, 933 bị can.

tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh

Phát biểu động viên cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an trong thời gian qua đã góp phần tích cực và quan trọng vào sự ổn định và phát triển của địa phương. Đồng thời, thông tin nhanh về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng đầu năm 2021. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để đạt được tốc độ tăng trưởng 8% của nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra, cần tới khoảng 300 nghìn tỷ đồng tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội. Do vậy, việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự là yêu cầu đặt ra để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư. Mặt khác, các tác động tiêu cực từ quá trình đô thị hoá cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn lực lượng Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt, dự báo tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án hiệp đồng với các lực lượng khác nhằm xử lý các tình huống có thể xảy ra; đồng thời nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

tặng quà cán bộ, chiến sĩ P
hòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần để Nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn, lành mạnh.

Thanh Hiếu
thainguyen.gov.vn