Sôi nổi Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Thái Nguyên năm 2022

2022-07-25 17:01:00.0

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thi

Với chủ đề “Nông dân Thái Nguyên với văn hóa giao thông an toàn”, Hội thi thu hút 90 thí sinh đến từ 9 Đội thi đại diện cho Hội Nông dân các huyện, thành phố của tỉnh. Tham gia Hội thi, các đội trải qua 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông. Trong phần thi Lời chào nông dân, bằng hình thức hát, múa, thơ ca, các đội đã giới thiệu về thành phần của đội thi, về hoạt động hội và phong trào nông dân địa phương. Ở phần thi Nghe nông dân nói, trong vòng 5 phút, các đội thi thuyết trình xoay quanh chủ đề về an toàn giao thông. Phần thi Kiến thức nhà nông, các đội thi trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm. Cuối cùng là phần thi So tài nhà nông, các đội thi thể hiện năng khiếu, nghệ thuật, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên nông dân bằng các tiểu phẩm vui như kịch nói, tấu hài...

Hội thi là hoạt động chính trị rộng lớn trong toàn hệ thống Hội nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực của các cấp Hội và hội viên nông dân chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của Hội năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao giải Nhất cho đội thi huyện Đại Từ

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải Nhất cho Đội thi của huyện Đại Từ; 2 giải Nhì cho Đội thi huyện Phú Bình và TP. Thái Nguyên; 2 giải Ba cho Đội thi huyện Võ Nhai và huyện Đồng Hỷ và giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Thu Thủy (Hội Nông dân tỉnh)