Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Học viện Quân y

2021-02-27 18:13:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021), đoàn công tác của huyện Phú Lương do đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và chúc mừng tại Học viện Quân y và Bệnh viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y). Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện và một số phòng, ngành của huyện.

Trường Quân y sĩ (tiền thân của Học viện Quân y ngày nay) trong giai đoạn Nhà trường sơ tán từ đầu năm 1950 đến tháng 12/1953 tại xã Vô Tranh huyện Phú Lương đã luôn nhận được sự đùm bọc và che chở của Chính quyền và Nhân dân địa phương. Trong những năm qua, Học viện Quân y, Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác bên cạnh các hoạt động hiệu quả về đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh thì công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của cán bộ, bác sỹ, chiến sỹ của Học viện. Nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện Phú Lương đã gửi chúc mừng tới cán bộ, thầy thuốc, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan đơn vị ngành quân y đã phát huy tốt truyền thống “Lương y như từ mẫu”; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về phòng, chống dịch Covid-19; giáo dục-đào tạo; khám, chữa bệnh và các hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào cấp cứu và điều trị... góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.