Hội nghị thẩm định báo cáo tác động môi trường Dự án Bệnh viện đa khoa Đông Bắc

2022-08-12 14:41:00.0

Ngày 12/8/2022, Tại huyện Phú Lương, Hội đồng thẩm định đánh giá tác động môi trường tỉnh đã kiểm tra thực tế và họp thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Bệnh viện đa khoa Đông Bắc tại xóm Ao Sen, xã Động Đạt. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng của Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường Thái Nguyên, Hội Xây dựng tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Phú Lương dự có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện phòng Tài Nguyên Môi trường huyện và lãnh đạo UBND xã Động Đạt.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi thẩm định

Tại hội nghị đoàn thẩm định đã nghe đơn vị chủ đầu tư Dự án Bệnh viện đa khoa Đông Bắc báo cáo các nội dung như: sự cần thiết đầu tư Dự án, mục tiêu, quy mô của Dự án, quá trình lập Dự án, cơ sở pháp lý của Dự án và tiến độ đầu tư Dự án. Trong đó, Dự án Bệnh viện đa khoa Đông Bắc có tổng diện tích trên 2,2ha bao gồm đất nằm trong giới hạn hàng lang an toàn đường bộ là trên 6.000m2 và đất thực hiện dự án là 1,6ha với quy mô 500 giường bệnh. Hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống cấp nước, hệ thống xử lý khí thải, hệ thống xử lý rác thải. Sau khi nghe đơn vị chủ đầu tư báo cáo, các thành viên trong đoàn thẩm định có ý kiến về vấn đề về môi trường, hệ thống xử lý rác thải cho Dự án Bệnh viện đa khoa Đông Bắc.
Kết thúc buổi thẩm định, đoàn thẩm định của UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị đơn vị chủ đầu tư Dự án và đơn vị thiết kế chính sửa lại các nội dung đoàn đã đóng góp ý kiến đảm bảo các nội dung về xử lý môi trường khu vực vực này. Đại diện đơn vị chủ đầu tư Dự án và đơn vị thiết kế cam kết chỉnh sửa các nội dung mà đoàn góp ý kiến để hoàn thiện Dự án để triển khai các bước tiếp theo./.

Tin và ảnh: Đức Thuận