Họp Ban thường vụ Huyện ủy tháng 7

2020-07-11 09:28:00.0

Ngày 9/07, đồng chí Bùi Thanh Hải-Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên-Bí thư Huyện ủy Phú Lương đã chủ trì buổi họp Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 7 năm 2020. Cùng dự buổi họp có đồng chí Ngô Thành Trung-Phó Bí Thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Lê Văn Quý-Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện,các ban xây dựng đảng của tỉnh, lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

Đồng chí Bùi Thanh Hải – Bí thư Huyện ủy chỉ đạo tại Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy tháng 7

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy Phú Lương đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội trên địa bàn huyện và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 16.100 tấn đạt 96,9%KH; sản lượng chè búp tươi đạt trên 19.800 tấn; sản lượng thịt hơi đạt trên 5.100 tấn; Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 200 tỷ đồng; thu ngân sách đạt trên 37,500 triệu đồng; Tạo việc làm mới trên 1.200 lao động. Bên cạnh đó, Huyện ủy đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân huyện cùng các phòng, ban liên quan kiểm tra đánh giá hiện trạng các công trình thủy lợi trước mùa mưa bão, lập phương án phòng chống lụt bão đối với các công trình trọng điểm, kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại 3 xã Ôn Lương, Phấn Mễ, Cổ Lũng, đôn đốc xã Tức Tranh thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, xóm nông thông mới kiểu mẫu, tiếp tục nâng cao các tiêu chí đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020 – 2025 định hướng đến năm 2030 đối với 5 xã. Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra giám sát, đôn đốc tiến độ thi công các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi, trong đó nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 32 công trình. Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, đất đai, bảo vệ môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật...Công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm chú trọng; Làm tốt công tác quốc phòng địa phương, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Huyện ủy tập trung chỉ đạo, định hướng các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn, chỉ thị số 05 của Bộ chính trị khóa 12 và chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Tính đến nay 100%, chi Đảng bộ trực thuộc huyện tổ chức xong Đại hội theo kế hoạch. Huyện ủy đã chỉ đạo kết nạp mới được 29 đảng viên.... Các đồng chí dự Hội nghị cũng đã thảo luận cho ý kiến và thông qua báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước huyện năm 2019, báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Ban thường vụ Huyện ủy, báo cáo sơ kết công tác kiểm tra giám sát của Ban thường vụ Huyện ủy, dự thảo chường trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020–2025, tóm tắt báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.....Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7 đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh tiếp tục chỉ đạo quan tâm đến sản xuất nông lâm, nghiệp, làm tốt công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tại; Chỉ đạo quyết liệt và thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách năm; Tập trung mọi nguồn lực cho xã Tức Tranh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đại, tài nguyên khoáng sản. Thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về văn hóa, giáo dục, các chính sách an sinh xã hội. Tăng cường nắm tình hình an ninh chính trị, tình hình dân tộc tôn giáo. Các Tiểu ban tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch. Trong đó, tập trung hoàn thiện công tác chuẩn bị để tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025. Tính đến thời điểm này công tác chuẩn bị đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 24 cơ bản đã hoàn thành theo đúng.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn