Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Huyện Phú Lương nhanh chóng, chủ động khắc phục thiệt hại ảnh hưởng bão số 1

03-07-2022 15:50

Đêm ngày 2/7 đến ngày 03/7/2022 do ảnh hưởng của cơn bão số 1 trên địa bàn huyện Phú Lương xảy ra mưa lớn, kéo dài gây sạt lở các tuyến đường giao thông và thiệt hại một số tài sản của nhân dân. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Lương đã nhanh chóng chỉ đạo các địa phương chủ động từ trước vá áp dụng phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng chủ động chủ động khác phục thiệt hại do ảnh hưởng bão gây ra.

 


Các lực lượng của xã Động Đạt giúp gia đình bị cành cây đổ vào nhà tại xóm Đuổm

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCTT –TKCN và PCCC huyện Phú Lương, do ảnh của cơn bão số 1 tại các xã Động Đạt, xã Yên Đổ, xã Ôn Lương, xã Phủ Lý và xã Yên Trạch. Ảnh hưởng của bão đã gây thiệt hại do tốc mái 18 hộ gia đình và sập công trình phụ, lở Taluy sau nhà và gẫy khoảng 12 ha keo từ 3 đến 5 tuổi, không có thiệt hại về người. 


Nhân dân khắc phục hậu quả sau trận mưa lốc

Do xác định trước tình hình, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Lương đã huy động mọi lực lượng trực 24/24h; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cảnh báo tới mọi người dân biết về tình hình mưa bão để chủ động phòng chống; thực hiện phân luồng giao thông trong đêm đảm bảo an toàn cho các phương tiện đi qua khu vực đền Đuổm.


Các lực lượng chức năng dọn dẹp cây đổ tại Quốc lộ 3


1 hộ dân bị tốc mái ở xóm Đồng Niêng

 Với sự tích cực hỗ trợ của các cấp chính quyền, các lực lượng chức năng và sự chủ động của người dân nên đến nay trên địa bàn huyện Phú Lương đã cơ bản khắc phục được bước đầu những thiệt hại do mưa bão gây ra; đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân./. 

Tin và ảnh: Đức ThuậnThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1439722