Khảo sát hỗ trợ mô hình nuôi gà

2022-08-10 16:10:00.0

Ngày 10/8/2022, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành khảo sát các hộ dân tham gia mô hình nuôi gà thịt tại xóm Khe Nác xã Yên Đổ. Tiếp và làm việc với đoàn về huyện Phú Lương có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí Thư Huyện ủy huyện Phú Lương, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí Thư Huyện ủy huyện Phú Lương cùng đoàn công tác khảo sát tại hộ gia đình bà Lý Thị Hoa xóm Khe Nác

Tại buổi là việc, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Trung tâm giống, cây trồng Quốc gia đã giới thiệu về giống gà có khả năng chống chịu nóng, kháng bệnh tốt. Dự kiến mô hình này sẽ hỗ trợ 2 hộ gia đình với 500 con gà giống và toàn bộ thức ăn, vắc xin tiêm phòng và kỹ thuật chăm sóc. Các hộ gia đình tham gia chuẩn bị chuồng trại đúng quy định và công chăm sóc. Sau khi triển khai thí điểm mô hình này nếu đạt kết quả tốt thì dự án sẽ chuyển giống và nhân rộng ra các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí Thư Huyện ủy huyện Phú Lương đề nghị với đoàn công tác sớm triển dự án này để nhân dân được hưởng lợi và giao cho Hội Nông dân huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng với xã Yên Đổ hướng dẫn các hộ tham gia chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vệ sinh chuồng trại đảm bảo trước khi tiếp nhận gà giống. Cùng ngày đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã khảo sát trực tiếp 2 hộ gia đình ở xóm xóm Khe Nác xã Yên Đổ./.

Tin và ảnh: Đức Thuận