Phát động phong trào tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

2022-08-12 14:34:00.0

Sáng ngày 12/8/2022, tại bể bơi Thọ Lâm thị trấn Đu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương đã tổ chức Lễ phát động phong trào tập luyện môn bơi, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em, học sinh nhằm phát động trong toàn nghành giáo dục phong trào học bơi, tập bơi. Dự lễ phát động có đại diện một số phòng chức năng của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo các trường học cùng gần 100 em học sinh tham gia.

Giảng viên hướng dân thực hành cách sơ cấp cứu khi bị ngạt nước

Tại đây, Ban tổ chức đã thông tin đến đại biểu và các em học sinh về tình hình đuối nước hiện nay trên địa bàn huyện Phú Lương. Đồng thời, tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc luyện tập bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở người lớn, trẻ em; kỹ năng sơ cấp cứu khi bị đuối nước. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tổ chức cho các học viên trình diễn và hướng dẫn các kỹ thuật bơi; diễn tập các tình huống đuối nước và hướng dẫn cách xử lý khi gặp các trường hợp đuối nước, cách sơ cấp cứu khi bị ngạt nước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động cán bộ giáo viên và toàn học sinh tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là trẻ em tích cực tham gia học bơi để phòng, chống đuối nước và nâng cao sức khỏe, tầm vóc cho thế hệ trẻ. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước trẻ em./.

Tin và ảnh: Đức Thuận