Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

2021-02-23 15:21:00.0

Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng ngày 23/2/2021 tại trụ sở mới của các đơn vị thị trấn Đu, Bảo hiểm Xã hội, Viện kiểm sát Nhân dân, huyện Phú Lương đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Thanh Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Đồng chí Bùi Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tình Thái Nguyên,Bí thư Huyện uỷ trồng cây tại trụ sở mới của thị trấn Đu

Huyện Phú Lương là một huyện có diện tích rừng lớn của tỉnh Thái Nguyên, trong những năm qua với nhiều giải pháp tích cực và hiệu quả công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện đã được thực hiện hiệu quả, các chỉ tiêu trồng rừng hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2020 diện tích trồng rừng mới, trồng lại trên địa bàn huyện đạt 813,6 ha, đạt 147,9% kế hoạch.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại trụ sở mới của Bảo hiểm Xã hội huyện

Trong dịp Tết trồng cây năm nay, huyện Phú Lương tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 cây xanh với các giống cây như: Muồng hoàng yến, Kim giao, Sấu, Lát và Ban Tây bắc và từ đó phát động trồng cây xanh tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, đồng thời chỉ đạo và tổ chức trồng rừng tập trung. Trước đó, UBND huyện đã giao phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Hạt Kiểm Lâm huyện chuẩn bị đầy đủ cây giống đạt tiêu chuẩn để các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt Tết trồng cây và tiến hành trồng rừng tập trung trong năm 2021.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trồng cây tại Viện Kiểm sát Nhân dân huyện

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025,hàng năm huyện phấn đấu trồng mới và trồng lại trên 500ha rừng, ổn định tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 40% (theo tiêu chí mới). Để thực hiện tốt và hiệu quả chỉ tiêu này, huyện Phú Lương đưa ra nhiệm vụ giải pháp chủ yếu như: tiếp tục quản lý hiệu quả diện tích rừng tự nhiên, nâng cao hiệu quả kinh tế của rừng trồng theo hướng phát triển lâm nghiệp bền vững.

Tin và ảnh: Đức Tùng - Đức Thuận - Thanh Tuấn