Tăng cường hơn nữa các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19

2021-02-24 10:38:00.0

Không lơ là chủ quan và tăng cường hơn nữa các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 là nội dung được đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương nhấn mạnh tại Hội nghị họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 ngày 22/2/2021. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo huyện và đại diện Ban chỉ đạo 15 xã, thị trấn.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương, chủ trì Hội nghị

Tại huyện Phú Lương đến ngày 22/02/2021 chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid - 19. Từ đầu dịch đến nay, số người đến hoặc đi qua các được quản lý, theo dõi kịp thời. Để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid -19, huyện Phú Lương đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới. Đồng thời thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế, phổ biến, hướng dẫn kiến thức phòng, chống dịch Covid - 19 tại các địa điểm công cộng, khi tham gia giao thông cho người dân. Tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng địa phương về các biện pháp phòng, chống Covid -19, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang nơi công cộng… rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Hiện nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất khu cách ly tập trung, thiết bị y tế, vật tư ytế được Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo các ngành chức năng chuẩn bị đầy đủ, kịp thời đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh. Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo, cơ quan chức năng đã thảo luận, đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19, trong đó tập trung vào việc đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất khu cách ly tập trung, bố trí kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở, xây dựng phương án phòng, chống dịch trong mọi tình huống. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Ngô Thành Trung yêu cầu: Ngay sau hội nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 từ huyện đến cơ sở tập trung các phương án phòng chống dịch trong đó nâng cao trách nhiệm hoạt động của các tổ, nhóm tự quản tại các khu dân cư rà soát, kiểm tra, phát hiện các trường hợp đến hoặc đi qua các vùng dịch. Các đơn vị, các ngành tuyệt đối không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch, thường xuyên kịp thời trong công tác báo cáo về Ban chỉ đạo huyện, chuẩn bị khu cách ly dự phòng. Công an huyện phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, nắm chắc số người có thể đi, về địa bàn. Ban CHQS huyện, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và trường phổ thông dân tộc nội trú, THCS Phú Lương chủ động các phương án tại khu cách ly tập trung của huyện; các cơ quan, đơn vị chức năng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền …góp phần phòng, chống dịch Covid – 19 hiệu quả./.

Tin và ảnh: Đức Thuận