Toàn huyện có 8 đơn vị bầu cử, bầu 35 đại biểu

2021-02-25 10:24:00.0

Ủy ban bầu cử huyện Phú Lương vừa ban hành Nghị quyết về ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện Phú Lương khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xã Phủ Lý triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo đó, toàn huyện Phú Lương có 8 đơn vị bầu cử là: Đơn vị bầu cử số 1 địa bàn 2 xã Yên Ninh và Yên Trạch; Đơn vị bầu cử số 2 địa bàn xã Yên Đổ và Yên Lạc; Đơn vị bầu cử số 3 địa bàn xã Tức Tranh và Phú Đô; Đơn vị bầu cử số 4 địa bàn xã Vô Tranh và thị trấn Giang Tiên; Đơn vị bầu cử số 5 địa bàn xã Cổ Lũng; Đơn vị bầu cử số 6 địa bàn xã Phấn Mễ; Đơn vị bầu cử số 7 địa bàn xã Động Đạt và thị trấn Đu; Đơn vị bầu cử số 8 đơn vị xã Phủ Lý, Hợp Thành và Ôn Lương. Theo số liệu thống kê đến thời điểm này tại 8 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện Phú Lương có tổng số dân là 104.014 người. Nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện Phú Lương được bầu 35 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện khóa XX. Căn cứ vào số lượng dân, có 4 đơn vị gồm Yên Ninh và Yên Trạch; Yên Đổ và Yên Lạc; Tức Tranh và Phú Đô; Động Đạt và thị trấn Đu mỗi đơn vị được bầu 5 đại biểu; 3 đơn vị bầu cử là Vô Tranh và thị trấn Giang Tiên; địa bàn xã Cổ Lũng; Phủ Lý, Hợp Thành và Ôn Lương mỗi đơn vị được bầu 4 địa biểu; đơn vị bầu cử xã Phấn Mễ được 3 đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện./.

Tin và ảnh: Văn Hùng