Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người hợp triển khai các nội dung công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.

01-02-2021 15:06

        Ngay khi có chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện Phú Lương chiều ngày 29/01/2021, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Vô Tranh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh bệnh nguy hiểm ở người của xã Vô Tranh họp triển khai và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo xã về các biện pháp thực hiện đợt cao điểm phòng, chống  dịch Covid-19.

        Đồng chí Nguyễn Đức Khuê - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo tiếp tục quán triệt tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”, đặt mục tiêu là bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện các biện pháp rà soát phát hiện sớm người đi từ vùng dịch trở về địa phương, đưa vào theo dõi cách ly kịp thời, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực sẵn sàng ứng phó mọi tình huống có thể xảy ra. Đã chỉ đạo phun khử khuẩn tất cả các cơ quan trường học trên địa bàn xã.

       Tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh và toàn thể nhân dân biết và thực hiện nghiêm các biện  pháp phòng, chống dịch của cơ quan y tế đối với cá nhân và cộng đồng; Nêu cao vai trò của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bằng nhiều hình thức như tuyên truyền lưu động và trên hệ thống loa truyền thanh của 25 xóm trên địa bàn xã.

       Động viên nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Trước tiên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tăng cường bảo vệ sức khỏe theo khuyến cáo của Bộ y tế về thực hiện 5K “ Khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế, khoảng cách” .

      Phát huy vai trò trách nhiệm của tổ tự quản phòng chống, dịch của 25 xóm: Kịp thời báo cáo những người di chuyển ở nơi khác về địa phương, những người có tiếp xúc với các trường hợp ghi nhiễm Covid-19 cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch để quản lý theo dõi, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại gia đình không cho di chuyển khỏi gia đình trong thời gian cách ly. Để đảm bảo an toàn..

   Xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ nhân khẩu, xử lý nghiêm các cá nhân đăng tải các thông tin không chính xác, thông tin chưa kiểm chứng gây hoang mang dư luận.

Nguyễn Văn Mạnh
Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid - 19

Thống kê truy cập

Đang truy cập:2922

Tổng truy cập: 659097