HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN, ĐẠI BIỂU HĐND XÃ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP LẦN THỨ 02 HĐND HUYỆN,XÃ NHIỆM KỲ 2021-2026

2021-07-23 16:59:00.0

Thực hiện kế hoạch số 41/KH-MT ngày 14/07/2021 của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Huyện Phú Lương về việc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, căn cứ vào kế hoạch số 10/KH-MT ngày 19/07/2021 về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện, xã trước kỳ họp thứ 02 HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Vô Tranh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 02 HĐND huyện, xã.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Nguyễn Thúy Hằng - UVBCH Huyện ủy - PCT UBND huyện-đại biểu HĐND huyện Phú Lương, ông Nguyễn Tấn Tài - Huyện ủy viên - Trưởng phòng nội vụ - đại biểu HĐND huyện Phú Lương, ông Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã Vô Tranh-đại biểu HĐND huyện Phú Lương, ông Lưu Minh Vang - Ủy viên BTV Đảng ủy - PCT TT HĐND, ông Lục Văn Hùng - Ủy viên BTV Đảng ủy - PCT UBND xã,  ông Lưu Văn  Quang - UVBCH Đảng ủy- Chủ tịch UBMTTQ, cùng các ông, bà trưởng, phó ban ngành đoàn thể của xã,  cán bộ công chức UBND xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban MT các xóm, ..cùng  các bậc cử tri đại diện cho các hộ gia đình xóm Thống Nhất 1.

Tại Hội nghị, đại biểu HĐND huyện  ứng cử tại địa bàn xã đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 02 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021 của huyện; Thông báo kết quả kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới  kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri xóm Thống Nhất 1 cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu HĐND huyện tiếp tục quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri. Tại hội nghị có 7 cử tri phát biểu ý kiến, có 15 ý kiến, lĩnh vực mà các cử tri quan tâm chủ yếu về vấn đề đất đai ( tranh chấp đất đai), vấn đề về tài nguyên môi trường, vấn đề về bảo hiểm y tế.  Những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của xã đã được Ông Lục Văn Hùng - PCT UBND xã phúc đáp tại hội nghị, những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện đã được Bà Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, trả lời, làm rõ. Còn các ý kiến khác thuộc thẩm quyền cấp trên các đại biểu HĐND xin tiếp thu, tổng hợp gửi tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới

Trần Thị Kiều Trang
Ủy ban MTTQ xã