HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

2021-05-13 14:19:00.0

Chiều ngày 12/5 Ủy ban bầu cử xã Vô Tranh Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo với tập huấn có ông Đoàn Minh Phúc- Phó trưởng phòng nội vụ huyện Phú Lương, ông Vũ Văn Cử- Phó trưởng ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Phú Lương, Phụ trách bầu cử xã Vô Tranh,  ông Nguyễn Đức Khuê-PBT-Chủ tịch UBND-Chủ tịch UBBC xã, ông Lục Văn Hùng-Chủ tịch HĐND xã, ông Lưu Văn Quang- Chủ tịch UB MTTQ xã-PCT UBBC xã, cùng các Ông; bà Phó chủ tịch UBBC, các ủy viên BCĐ, UBBC xã, thành viên trong tổ giúp việc UBBC và trưởng ban, tổ trưởng, thư ký, ủy viên của 8 tổ bầu cử.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Đức Khuê-PBT-Chủ tịch UBND-Chủ tịch UBBC xã nhấn mạnh. Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị to lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước nói chung và xã Vô Tranh nói riêng; nhằm lựa chọn, bầu được những đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có nhiều nội dung mới so với nhiệm kỳ 2016-2021. Tại Hội nghị này, đồng chí đề nghị các đại biểu cần tập trung nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để cùng thực hiện đạt kết quả tốt.

Ông Nguyễn Đức Khuê-PBT-Chủ tịch UBND-Chủ tịch UBBC xã phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Ông Đoàn Minh Phúc, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Lương hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, như: Từ việc lập và niêm yết danh sách cử tri, thẻ cử tri, phiếu bầu cử, hòm phiếu bầu cử, về sử dụng dấu của các tổ chức phụ trách bầu cử; việc kiểm đếm số phiếu bầu đối với từng người ứng cử; các công việc thực hiện trước, trong ngày bầu cử; các loại biên bản, biểu mẫu mà các tổ chức bầu cử phải thực hiện trong công tác bầu cử. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử và thực hành công tác kiểm phiếu bầu cử.

Đồng chí Đoàn Minh Phúc, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Lương

Trần Thị Kiều Trang