Đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Vô Tranh với cán bộ và nhân dân xóm Tân Bình 3, Tân Bình 4

2020-09-22 09:21:00.0

Thực hiện Quyết định số 2853-QĐ/TU, ngày 30/01/2015 của ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành Quy chế “Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh, huyện”, Kế hoạch số 56-KH/HU ngày 20/01/2017 của Thường trực Huyện ủy Phú Lương. Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy về việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với cán bộ và nhân dân xóm tân Bình 3, Tân Bình 4. Sáng nay ngày 22/9/2020 tại nhà văn hóa xóm Tân Bình 3, Đảng ủy xã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp  với cán bộ và nhân dân xóm Tân Bình 3 và Tân Bình 4 nhằm lắng Nghe ý kiến phản ánh, góp ý của Nhân dân về: Nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy và Chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân xã, giám sát của HĐND và các Ban của HĐND xã, đồng thời chỉ đạo giải quyết các ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề nghị của cán bộ và nhân dân hai xóm.

Đồng chí: Hoàng Anh Tuấn  - Bí thư Đảng ủy  phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Khuê - P. Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã thông tin tới cán bộ và nhân dân hai xóm về công tác lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của địa phương trong thời gian vừa qua và gợi ý, định hướng nội dung để nhân dân thảo luận phát biểu ý kiến đề xuất những vấn đề cần được làm rõ và giải quyết. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã đã nghiêm túc tiếp thu 11 lượt ý kiến đề xuất, kiến nghị của cán bộ  và nhân dân hai xóm Tân Bình 3 và Tân Bình 4 với các nội dung về lĩnh vực môi trường, đất đai, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Với các nội dung thuộc thẩm quyền giải  quyết của cấp xã các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã trả lời, phúc đáp làm rõ đồng thời trực tiếp chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho công chức chuyên môn phối hợp với cán bộ và nhân dân hai xóm giải quyết trong thời gian xóm nhất, đồng thời tiếp thu các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã báo cáo phản ảnh đề xuất các cấp và cơ  quan chuyên môn của huyện giúp đỡ.

Kết luận hội nghị Đc Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh. Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo chủ chốt Đảng ủy và UBND xã có ý nghĩa quan trọng để các cấp lãnh đạo kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng và kết quả thực hiện các Chương trình, Đề án, Nghị quyết, Kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra đồng thời có kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo chấn  chỉnh lề lối, làm việc của cán bộ công chức và điều chỉnh các Chương trình, mục tiêu phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại tại xóm Tân Bình 3

Trần Xuân Tứ