BÀN GIAO GÀ THEO CHƯƠNG TRÌNH GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

2020-10-23 09:28:00.0

Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Lương về mô hình cấp gà nuôi đẻ trứng cho hộ nghèo đăng ký thoát nghèo năm 2020 theo phương án đối ứng người chăn nuôi đóng 10% số còn lại do trung tâm hỗ trợ. Sáng nay ngày 23/10/2020 trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Lương đã phối hợp với UBND xã Vô Tranh tiến hành cấp gà cho 4 hộ thuộc hộ nghèo đăng ký thoát nghèo năm 2020 trên địa bàn xã Vô Tranh. Qua đó mỗi hộ nghèo được cấp 38 con gà mái Ai Cập đã nuôi tại cơ sở giống được 18 tuần tuổi, một cơ số thuốc điện giải, phòng bệnh, tờ rơi hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi và 10 bao cám chăn nuôi. Tổng số gà cấp trên địa bàn xã là 152 con gà và 1 tấn cám. Đây là một nội dung quan trọng trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững mà UBND huyện Phú Lương đã và đang triển khai tại các xã thị trấn góp phần hỗ trợ các hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bà Trần Thi thủy - Cán bộ khuyến nông hướng dẫn ký thuật chăm sóc cho các hộ dân