HĐND xã Vô Tranh tổ chức kỳ họp thứ tư, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2022-07-29 09:06:00.0

Ngày 28/08/2022 HĐND xã Vô Tranh tổ chức kỳ họp thứ tư, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự, chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Mã Minh Hải- Uỷ viên BTV- PCT HĐND huyện Phú Lương, đồng chí Hoàng Anh Tuấn- Bí thư Đảng uỷ- CT HĐND xã Vô Tranh, đồng chí Phạm Anh Tuấn- PBT Đảng uỷ- CT UBND xã Vô Tranh, các đại biểu HĐNDxã,  Đại  biểu  Bí tưh chi bộ, Trưởng  xóm 22 xóm trên địa bàn xã Vô Tranh, cùng các cán bộ công chức, viên chức, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Vô Tranh.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ trước kỳ họp

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn- Bí thư Đảng uỷ- CT HĐND xã Vô Tranh khai mạc kỳ họp

Đồng chí Phạm Anh Tuấn- PBT Đảng uỷ- CT UBND xã Vô Tranh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Vô Tranh - khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong thời gian 1 ngày. Kỳ họp thông qua các văn bản như: Báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2022; tình hình thu, chi ngân sách xã 06 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ chi 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND xã trước và sau kỳ họp lần thứ 3 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; tổng hợp giám sát chuyên đề của thường trực HĐND, các ban của HĐND xã trong 6 tháng đầu năm 2022; đồng thời, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trình kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ cuối tháng cuối năm; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đánh giá kết quả về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm 2022 cho thấy, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vô Tranh đã triển khai một số chỉ tiêu đều đạt so với Nghị quyết.  Công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tiếp tục được triển khai đạt kết quả; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Cũng tại kỳ họp, các nội dung thảo luận, chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ những vấn đề mà đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị được giải trình đầy đủ, trọng tâm.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao thông qua 08 Nghị quyết gồm: Nghị quyết thông qua chương trình giám sát năm 2023 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2022. Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2021. Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2021. Nghị quyết phê duyệt chủ trương điều chỉnh quy hoạch công trình xây dựng mới khu thể thao xã Vô Tranh (GĐ 2). Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng một số dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công của xã (GĐ 2022 - 2025)

Trần Thị Kiều Trang
văn phòng HĐND-UBND