Hội nghị tập huấn phân loại rác thải và hướng dẫn quy trình sử dụng hầm ủ rác thải hữu cơ trong sinh hoạt gia đình

2020-07-08 15:33:00.0

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Được sự qua tâm của Hội LHPN huyện Phú Lương chiều ngày 06/7/2020, Hội  phụ nữ xã Vô Tranh phối hợp với ban xây dựng xómTrung Thành 1, Trung Thành 2 tổ chức chương trình tập huấn phân loại rác thải  trong sinh hoạt và hướng sử dụng hầm ủ rác thải hữu cơ quy mô hộ gia đình. Về dự và truyền đạt các nội dung tập huấn có Đ/C Đỗ Thanh Bình – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Lương; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã; ban thường vụ hội Phụ nữ xã; ban xây dựng  xóm và trên 85 hộ gia đình tiêu biểu của 2 xóm Trung Thành1; 2 về dự. tại chương trình hội nghị các đại biểu đã được nghe đ/c Đỗ Thanh  Bình – Phó chủ tịch hội LHPN huyện trao đổi và truyền đạt những nội dung về phong trào 5 không 3 sạch do Hội phụ nữ phát động và những nội  dung trọng tâm về phân loại rác thải và hướng dẫn quy trình sử dụng hầm ủ rác thải hữu cơ. Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Tân – Phó trưởng công an xã thông tin về công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã, cách nhận diện và phòng chống một số loại hình tội phạm tệ nạn xã hội có thể sảy ra trên địa bàn xã. Tại buổi tập huấn đã cấp 50 nắp đậy hầm ủ rác hữa cơ, 220 gói chế phẩm vi sinh, 60 cặp sọt chứa rác thải. Phát biểu tại hội nghị các đc lãnh đạo địa phương trân trọng cảm ơn sự  qua tâm của Hội LHPN huyện và các cấp các ngành đã quan tâm tổ chức các hoạt động thiết thực tại địa phương trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương, qua chương trình các đồng chí lãnh đạo địa phương mong muốn các hộ gia đình tiếp tục cùng  chính quyền địa phươmg tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng mô hình xử lý rác thải  sinh hoạt gia đình trong cộng đồng góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các nội dung trong  chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.