HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NHIỆM KỲ VÀ BẦU CHỨC DANH TRƯỞNG XÓM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VÔ TRANH, NHIỆM KỲ 2022-2025

2022-05-22 22:13:00.0

Từ ngày 20/05/2022 đến ngày 26/05/2022, 22 xóm trên địa bàn xã Vô Tranh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ và bầu cử chức danh trưởng xóm, nhiệm kỳ 2022-2025.

Để đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025 Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ xã đến các thôn, đã tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch. Thành lập đoàn tham dự bầu cử xã gồm 12 thành viên, do đồng chí Lục Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn, Trong  đó có các đại biểu mời là lãnh đạo Đảng uỷ -HĐND-UB MTTQ, các đoàn thể chính trị, tham dự hội nghị. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh trật tự; xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.Phát động phong trào thi đua khen thưởng. Ban công tác Mặt trận các xóm hiệp thương, giới thiệu nhân sự theo đúng quy định, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu cử trưởng xóm có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín và có khả năng vận động, tập hợp quần chúng và có tinh thần trách nhiệm trong công tác.

Theo đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vô Tranh cho biết: trong nhiệm kỳ qua, hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ cán bộ trưởng xóm trên địa bàn xã Vô Tranh  tiếp tục được củng cố và tăng cường, qua đó đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo và thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại địa bàn dân cư, phát huy dân chủ ở cơ sở, nâng cao đời sống của nhân dân và góp phần đắc lực vào sự phát triển chung của xã Vô Tranh.

Cuộc bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 xã Vô Tranh được tiến hành trong không khí sôi nổi, dân chủ, công khai, an toàn, đúng luật và đã thành công tốt đẹp. Qua đó phát huy tính dân chủ ở cơ sở, thể hiện được quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền. Đồng thời, đây còn là đợt sinh hoạt chính sâu rộng, ngày hội của toàn dân trên địa bàn xã Vô Tranh.

Hình ảnh của Hội nghị tại một số xóm trên địa bàn xã Vô Tranh

Những trưởng xóm được cử tri lựa chọn là những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại cơ sở; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội của từng xóm trên địa bàn nói riêng và xã Vô Tranh nói chung ngày một phát triển đi lên./.

Trần Thị Kiều Trang
văn phòng UBND