Nâng cao chất lượng hoà giải ở cơ sở

2020-11-20 08:52:00.0

Sáng nay ngày 20/11/2020 ủy ban nhân dân xã Vô Tranh phối hợp với phòng Tư pháp huyện Phú Lương tổ chức hội nghị tập huấn công tác hoà giải ở cơ sở năm 2020. Về dự hội nghị có Ông Vũ Ngọc Tú - Phó phòng Tư pháp huyện Phú Lương, lãnh đạo ủy ban, thường trực UBMTTQ xã cùng 125 đại biểu thuộc 25 tổ hoà giải trên 25 xóm thuộc địa bàn xã. Tại hội nghị Ông  Vũ Ngọc Tú - Phó phòng Tư pháp huyện đã truyền đạt những nội dung trọng tâm của Luật hòa giải năm 2014, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật;  các kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện trong quá trình hòa giải thông qua một số tình huống cụ thể, chương trình tập huấn được các đại biểu đặc biệt quan tâm tiếp thu ghi chép đầy đủ. Đây là hội nghị quan trọng nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng đối với tổ hòa giải các xóm nhằm hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp ngay tại cơ sở không để phát sinh các điểm nóng, vụ việc kéo dài gây mất tinh thần đoàn kết xóm làng và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Vũ Ngọc Tú - Phó phòng Tư pháp huyện truyền đạt các nội dung tại hội nghị