Tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ triển khai hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã Vô Tranh

2022-08-11 04:53:00.0

Sáng ngày 10/08/2022, UBND huyện Phú Lương tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng năm 2022. Từ điểm cầu UBND huyện Phú Lương kết nối đến điểm cầu các xã, thị trấn. Tại điểm cầu xã Vô Tranh dự có đồng chí Phạm Anh Tuấn- PBT Đảng uỷ- CT UBND xã Vô Tranh, các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Vô Tranh, cùng các ông bà là chuyên viên tổ công nghệ số cộng đồng xã và 22 xóm trên địa bàn xã Vô Tranh.

Ban chỉ đạo xã, tthành viên tổ công nghệ số các xóm tham dự hội nghị

Tại buổi tập huấn trực tuyến, các học viên đã được truyền đạt một số nội dung, nghiệp vụ về nhận thức số cộng đồng; hướng dẫn truy cập cổng thông tin điện tử, cài đặt và sử dụng các nền tảng công nghệ số, tạo tài khoản và truy cập công dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; hướng dẫn đăng ký và sử dụng các sàn thương mại điện tử để mua bán, quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng trên mạng; hướng dẫn thanh toán qua dịch vụ VNPT money, dịch vụ hóa đơn điện tử, hệ thống du lịch thông minh, mang giáo dục Việt Nam-VNEDU,... Thông qua chương trình tập huấn nhằm giúp các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng có kỹ năng tạo tài khoản, đăng nhập và sử dụng nhiều phần mềm tiện ích, từng bước ứng dụng công nghệ trong cuộc sống.

Buổi tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ nòng cốt tại địa phương trong việc nắm bắt những kiến thức, kỹ năng để có thể sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện cài đặt các phần mềm đáp ứng yêu cầu công nghệ số./.

Trần Thị Kiều Trang
ban chỉ đạo công nghệ số xã Vô Tranh