Tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh lao trên địa bàn xã Vô Tranh

2020-09-18 16:13:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 544/ KH – TTYT huyện Phú Lương về việc tổ chức khám sàng lọc bệnh nhân lao. Thực biện Kế hoạch phối hợp của Trạm Y tế xã và Hội phụ nữ xã Vô Tranh về việc tổ chức khám chủ động phát hiện bệnh nhân lao năm 2020. Sáng ngày 18/9/2020 với sự giúp đỡ của các y bác sĩ chuyên khoa bệnh viên Lao Thái Nguyên, trạm y tế xã đã phối hợp tổ chức thăm khám sàng lọc bệnh lao cho 540 người tại 02 địa điểm tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Vô Tranh và điểm trường Tiểu học Vô Tranh. Tại chương trình đã thực hiện chụp X – quang cho 54 người; xét nghiệm Gen-Xpert cho 54 người. trong quá trình thăm khám chưa phát hiện ca nhiễm bệnh lao nào phải chuyển tuyến điều trị. Công tác khám sàng lọc bệnh lao là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong  công tác kiểm soát và kiềm chế bệnh lao trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn xã.

Trần Xuân Tứ
Trạm y tế xã Vô Tranh