Xã Vô Tranh tổ chức hội nghị tập huấn công tác bình xét hộ nghèo; bình xét gia đình làng bản, cơ quan văn hóa năm 2020

2020-08-27 16:05:00.0

Thực hiện Kế hoạch của UBND xã Vô Tranh, Sáng ngày 27/8/2020 UBND xã Vô Tranh tổ chức hội nghị tập huấn công tác bình xét hộ nghèo và công tác bình xét gia đình, làng bản cơ quan văn hóa năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đc Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, các đc lãnh đạo UBND, MTTQ, các tổ chức Hội đoàn thể, thành viên ban giảm nghèo xã, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã cùng các đại biểu là trưởng xóm 25  xóm trên địa bàn xã. Hội nghị đã nghe đ/c Khúc Hồng Ninh - công chức văn hóa phụ trách công tác giảm nghèo triển khai hướng dẫn về công tác bình xét hộ nghèo năm 2020, các nội dung của Thông Tư số 17/2016 và Thông tư số 14/2018 của Bộ lao động thương binh và xã hội điều chỉnh Thông tư số 17. Đc Nguyễn Văn  Mạnh - công chức văn hóa triển khai các nội dung về công tác bình xét gia đình, cơ quan, làng bản văn hóa năm 2020 theo nội dung của nghị định 122/2018/NĐ-CP và hướng dẫn số 1747/ HD-SVHTT&DL. Hội nghị tập huấn tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đc Hoàng Anh  Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã để chỉ đạo công tác bình xét hộ nghèo và công tác bình xét gia đình văn hóa, cơ quan làng bản văn hóa năm 2020. Kết luận Hội nghị đồng chí lãnh đạo UBND xã yêu cầu các đồng chí trưởng và các thành viên Ban chỉ đạo xã bám sát các văn bản hướng dẫn thực hiện bình xét rà soát đảm bảo đúng đối tượng, khách quan và minh bạch, tránh sai sót trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của Pháp lệnh số 34 về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.