Hội nghị thẩm định hồ sơ các tiêu chí đô thị văn minh tại thị trấn Đu

2024-10-15 06:53:00.0

Chiều ngày 14/10/2024, UBND thị trấn Đu đã tổ chức Hội nghị thẩm định hồ sơ các tiêu chí đô thị văn minh. Dự hội nghị có đại diện các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các Hội, đoàn thể, cán bộ, công chức được giao phụ trách các tiêu chí đô thị văn minh thị trấn Đu.

Quang cảnh hội nghị

Tính đến thời điểm này, UBND thị trấn Đu đã hoàn thành 9/9 tiêu chí (52/52 chỉ tiêu) gồm: Tiêu chí quy hoạch đô thị, giao thông đô thị; Môi trường và an toàn thực phẩm đô thị, An ninh trật tự, Thông tin, truyền thông đô thị; Việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị; Văn hóa, thể thao đô thị; Y tế giáo dục đô thị; Hệ thống chính trị… Một số kết quả nổi bật như: ngành thương mại - dịch vụ tăng trưởng mạnh, chiếm trên 50% trong cơ cấu kinh tế; thu nhập bình quân của người dân thị trấn đạt hơn 65,8 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đến hết năm 2024 còn 2,51%. Để hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo hướng đô thị văn minh, thị trấn đã sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đầu tư xây dựng các công trình nhà văn hóa tổ dân phố; chỉnh trang vỉa hè, trục đường trung tâm đô thị, lắp hệ thống đèn chiếu sáng; nâng cấp nhà văn hóa trung tâm...

Lãnh đạo UBND thị trấn Đu báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh

Hiện 100% tuyến đường trên địa bàn được rải nhựa hoặc bê tông hóa theo quy hoạch, chất lượng mặt đường tốt, đảm bảo an toàn giao thông. 100% số hộ gia đình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; 100% số hộ có thiết bị nghe nhìn thông minh, có thuê bao internet băng rộng. Thị trấn được đầu tư Đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông, sử dụng phương thức truyền dẫn tín hiệu âm thanh trên hạ tầng viễn thông, internet. Thị trấn đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tham gia góp ý vào những tiêu chí còn thiếu và cần bổ sung để hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí đô thị văn minh. Sau hội nghị này, thị trấn Đu sẽ hoàn thiện hồ sơ gửi về cơ quan Thường trực là Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với các phòng ban chuyên môn có liên quan trình Hội đồng thẩm định./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai