Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

HÀNH ĐỘNG ĐẸP CỦA CHIẾN SỸ DÂN QUÂN LƯU QUANG LỤC

25-08-2021 10:41

Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất là nghĩa cử cao đẹp, một nét đẹp văn hóa của cuộc sống. Trong thời gian qua trên toàn quốc nói chung đã có nhiều tấm gương tiên tiến, điển hình bởi hành động và nghĩa cử cao đẹp “Nhặt được của rơi, tìm trả lại người đánh mất. Hành động của chiến sỹ dân quân Lưu Quang Lục – xóm Liên Hồng 6 xã Vô Tranh là một hành đọng đẹp mang đậm nét đẹp nhân văn.

Vào khoảng 5 giờ ngày 24 tháng 8 năm 2021, trên đường đi thu lưới đánh cá, anh Lưu Quang Lục đã nhặt được một túi sách hiệu adidas. Vào thời điểm đó còn sớm, đường vắng vẻ không có người qua lại nên anh Lục không biết là của ai để trả. Khi kiểm tra bên trong túi có 02 chiếc điện thoại iphone và 01 chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Văn Tuấn có hộ khẩu thường trú tại xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

 

Thông tin anh Lục đăng tải để tìm chủ nhân chiếc túi 

Anh Lục quyết định sau khi thu lưới song sẽ tìm và trả lại cho người đánh mất. Đang “loay hoay” để tìm cách trả lại cho người đánh mất vì anh không quen ai tại xã Phúc Thuận thị xã Phổ Yên. Anh Lục đã nhanh trí chụp ảnh lại những đồ trong túi đăng tải trên trang Facebook và nhờ bạn bè chia sẻ để người đánh mất sớm nhận lại tài sản. Qua thông tin chia sẻ của mọi người, đến khoảng 17giờ cùng ngày, anh Nguyễn Văn Tuấn chủ nhân của chiếc túi sách theo thông tin liên hệ và nhận lại toàn bộ tài sản đã bị rơi.

Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của chiến sỹ dân quân Lưu Quang Lục đã góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong lực lượng dân quân cũng như các tầng lớp nhân dân trong toàn xã Vô Tranh. Với hành động cao đẹp này của anh Lục, chính quyền địa phương tin tưởng rằng, xã Vô Tranh sẽ có nhiều tấm gương sáng như tấm gương của anh Lưu Quang Lục.

anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ nhân chiếc túi sách đã nhận lại toàn bộ tài sản đã đánh rơi

 

 

Trần Xuân Tứ
Xuân Tứ

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1439703