Hội nghị khảo sát xây dựng phương án lập dự án đầu tư mở rộng, tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Quốc gia Đền Đuổm

2024-03-05 07:06:00.0

Ngày 04/3/2024, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị khảo sát xây dựng phương án lập dự Dự án đầu tư mở rộng, tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử Quốc gia Đền Đuổm. Dự hội nghị có đại biểu đại diện các phòng chuyên môn của huyện: Phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Tài Nguyên – Môi trường, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban quản lý dự án đầu tư huyện, Ủy ban nhân dân xã Động Đạt, Ban quản lý di tích lịch sử Quốc gia Đền Đuổm, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông.

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại biểu rà soát trên bản đồ

Khu di tích Lịch sử Quốc gia Đền Đuổm có tổng diện tích quy hoạch là 29,7 ha, trong đó hiện trạng khu đền chính là 2,7 ha; hiện trạng sân trước đền là 1,2ha; quy hoạch mở rộng là 24,8 ha.
Tại hội nghị các phòng chuyên môn của huyện, UBND xã Động Đạt cũng đã thảo luận, báo cáo nội dung tham mưu theo chức năng của từng ngành.
Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng chuyên môn của huyện, UBND xã Động Đạt, Ban quản lý di tích lịch sử Quốc gia Đền Đuổm, với chức năng của từng ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với nhau trong quá trình triển khai thực hiện, tham mưu, lên phương án đảm bảo tiến độ thời gian, đề báo cáo UBND huyện trong thời gian sớm nhất./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn