Ngành giáo dục tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

2024-04-19 13:54:00.0

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), nhiều trường học tại huyện Phú Lương đã tổ chức chương trình văn nghệ, trò chuyện chuyên đề, vẽ tranh nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng như lòng tự hào, biết ơn về những công lao to lớn của các thế hệ cha anh trên chiến trường Điện Biên năm xưa đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc.
Các hoạt động của các trường như tổ chức chuyên đề rèn luyện kỹ năng sống, ngày sách và văn hóa đọc năm 2024 và hội thi kể chuyện theo sách, cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”.

Học sinh trường THCS Yên Lạc kể chuyện về lịch sử dân tộc

Các hoạt động được diễn ra với mục đích tuyên truyền nâng cao cho học sinh từ cấp học tiểu học đến cấp THCS về ý nghĩa chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của Nhân dân Việt Nam, giáo dục truyền thống yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do, hạnh phúc của Nhân dân. Từ đó, giáo dục và khích lệ học sinh ý thức rèn luyện phấn đấu học tập góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

Chiến thắng Điện Biên Phủ được thể hiện qua tranh vẽ học sinh

Với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, ngành Giáo dục huyện Phú Lương mong muốn tuyên truyền sâu rộng trong toàn ngành từ giáo viên học sinh về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Qua đó, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc./.

Tin và ảnh: CTV Đức Thuận