Sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025 vào trung tuần tháng 3/2024

2024-02-29 07:16:00.0

Chiều ngày 28/02/2024, Tổ tuyên truyền triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 huyện Phú Lương đã tổ chức Hội  đánh giá kết quả thực hiện công tác tuyên truyền. Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Tổ trưởng Tổ tuyên truyền chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí thành viên Tổ tuyên truyền truyền triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 huyện Phú Lương.

Ngay sau khi huyện Phú Lương triển khai Kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025, thành viên Tổ tuyên truyền đã chủ động triển khai các hoạt động nắm bắt tình hình dư luận gắn với hoạt động chuyên môn, hoạt động của đoàn thể tại các xã, thị trấn trên địa bàn đặc biệt là tại 03 xã, thị trấn Phấn Mễ, thị trấn Giang Tiên và thị trấn Đu). Qua công tác nắm tình hình dư luận đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, từ đó tham mưu định hướng nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả về công tác sắp xếp địa giới hành chính giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện Phú Lương. Tính đến ngày 26/02/2024, các cơ quan thành viên Tổ tuyên truyền và UBND các xã, thị trấn đã tổ chức 23 chương trình, hội nghị tuyên truyền đến 100% cán bộ, đảng viên tại 03 xã, thị trấn.
    Bên cạnh đó, MTTQ và các đoàn thể huyện đã tích cực, chủ động bám sát địa bàn; chủ động tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên, hội viên; tổ chức lồng ghép tuyên truyền một cách linh hoạt thông qua các chương trình gặp mặt, sinh hoạt chi đoàn, chi hội…. Kịp thời nắm bắt được tình hình, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân tại các đơn vị liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính. Tiếp thu ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân, đề xuất cấp có thẩm quyền quan tâm, giải quyết theo quy định, như: Thủ tục thực hiện các giấy tờ, thủ tục cá nhân và người thân sau sáp nhập...

Các đồng chí thành viên Tổ tuyên truyền thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí thành viên Tổ tuyên truyền đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được của cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền thông qua các hình thức như: Phát thanh, Truyền hình, Cổng thông tin điện tử huyện, các nền tảng xã hội… nhằm nâng cao nhận thức góp phần tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong Nhân dân.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao nhiệm vụ cho các đồng chí thành viên Tổ tuyên truyền

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giao nhiệm vụ cho Tổ tuyên truyền từ nay đến ngày 10/03/2024 tiếp tục nắm bắt tình hình dư luận, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân một cách thực chất, chính xác. Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp đơn vị hành chính bằng các hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, quan tâm đến tuyên truyền về quy trình lấy ý kiến Nhân dân. Theo Kế hoạch các xã Phấn Mễ, thị trấn Giang Tiên và thị trấn Đu huyện Phú Lương sẽ đồng loạt tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025.

Tin, ảnh: Phương Hảo