Đảng bộ Vô Tranh tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024

2024-04-25 14:14:00.0

Ngày 26/04/2024, Đảng bộ Vô Tranh tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Mã Minh Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy - PCT HĐND huyện, đồng chí Trịnh Ngọc Trà - UV BCH Đảng bộ huyện - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Văn Lương - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và các đồng chí Bí thư các chi bộ tham gia hội thi.

Phần thi giới thiệu của chi bộ Tiểu học Vô Tranh

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024 đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng  của Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng từ cơ sở. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Bởi vậy vai trò của người đứng đầu chi bộ càng trở nên quan trọng; vì muốn có nhiều chi bộ tốt cần thiết phải có nhiều Bí thư chi bộ giỏi. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024 do Đảng ủy tổ chức nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ; khả năng xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ bí thư chi bộ là một dịp để mọi đảng viên nói chung mà trước hết là các đồng chí Bí thư chi bộ nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về công tác Đảng; giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động lãnh đạo một cách thiết thực có hiệu quả giữa các chị bộ.

Tham gia Hội thi có 24 thí sinh là Bí thư chi bộ đại diện cho các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Vô Tranh. Các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi trắc nghiệm trên ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử đã hoàn thành trong buổi sáng ngày 08/04/2024; Phần thi chào hỏi và trả lời câu hỏi nghiệp vụ, Phần thi thuyết trình.

Sau một ngày Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất cho bí thư chi bộ Trung Thành 4, 02 giải Nhì cho bí thư chi bộ tiểu học Vô Tranh và bí thư chi bộ Minh Thành, 05 giải Ba cho bí thư chi bộ THCS, bí thư chi bộ Cây Thị, bí thư chi bộ Đồng Ben, bí thư chi bộ Thành Công, bí thư chi bộ Mầm non, 16 giải Khuyến khích và 6 giải phụ cho các đội tham gia dự thi.

Thông qua Hội thi, các đồng chí bí thư chi bộ có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng Đảng. Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Cụ thể hóa chỉ thị Nghị Quyết từ đó có biện pháp tổ chức, củng cố nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ, Bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở.  Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến các quy định, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát động phong trào thi đua trong toàn đảng bộ hướng tới lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm./.

Minh Tú