2024-03-26 14:15:00.0

Ngày 26/03/2024, Đoàn thanh niên xã Vô Tranh khánh thành và bàn giao công trình thanh niên khu vui chơi cho thiếu nhi bằng vật liệu tái chế tại điểm trường tiểu học xã Vô Tranh.

Những dụng cụ, đồ vật tại các điểm vui chơi được các đoàn viên thanh niên xã, chi đoàn Tiểu học, chi đoàn công an xã tham khảo, tự chế từ lốp xe ô tô, xe máy và các vật liệu tái chế mang thông điệp bảo vệ môi trường. Việc triển khai thực hiện sân chơi dành cho thiếu nhi bằng các vật dụng tái chế nhằm sử dụng vật liệu không cần thiết thành vật liệu mới với khả năng ứng dụng đem lại lợi ích cho con người.

Đây là một giải pháp thay thế cho việc thải rác thông thường, đồng thời có thể giúp tiết kiệm vật liệu cũng như giảm việc phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Cạnh đó, việc tái chế có nhiều hiệu quả, giảm việc sử dụng nguồn nguyên liệu tươi (nguyên liệu chưa qua chế biến), giảm tiêu tốn năng lượng, phát thải khí độc ra môi trường (thông qua đốt chất thải) và cuối cùng giúp giảm đáng kể việc ô nhiễm nước rỉ rác từ việc chôn lấp rác thải.

Công trình hoàn thành là điểm vui chơi, giải trí đa dạng, hấp dẫn dành cho các em học sinh sau mỗi giờ ra chơi. Đồng thời, thể hiện sự chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng, giúp các em có được điểm vui chơi bổ ích, lý thú, rèn luyện sức khoẻ. Với mong muốn mỗi điểm vui chơi được xây dựng lên sẽ góp phần thay đổi lối sinh hoạt, vui chơi của các thiếu nhi theo hướng tích cực hơn, giúp các em phát triển thể chất, tinh thần.

Đây cũng là mục tiêu trọng tâm của nhiệm vụ, công tác đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2027 mà xã đoàn đề ra, nhằm phủ kín thiết chế vui chơi giải trí cho thiếu nhi ở các trường học, các xóm trên địa bàn xã.

Kiều Trang
Ảnh Thu Thảo