Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Vô Tranh tham gia thi bí thư chi bộ giỏi năm 2024 phần thi trực tuyến

2024-04-08 11:00:00.0

Sáng ngày 08/04/2024, tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng xã Vô Tranh, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi do huyện ủy Phú Lương tổ chức theo hình thức trực tuyến. Dự hội thi tại điểm cầu xã Vô Tranh có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Văn Lương - PBT Thường trực Đảng uỷ xã, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy và các thí sinh dự thi.

Toàn cảnh hội thi tại điểm cầu xã Vô Tranh

Tham gia thi tại điểm cầu xã Vô Tranh gồm 25 thí sinh là các đồng chí bí thư chi bộ các chi bộ thuộc Đảng bộ xã, các thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm trực tuyến trong ứng dụng Sổ tay Đảng viên điện tử trên máy tính hoặc điện thoại di động có cài đặt sẵn các câu hỏi thi. Mỗi thí sinh lựa chọn mã đề thi và làm bài bằng cách lựa chọn các đáp án A, B, C, D. Kết thúc bài thi, hệ thống sẽ tự động chấm bài thi. Câu hỏi thi trắc nghiệm do Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện phát hành, gồm 3 đề và mỗi đề thi có 20 câu, thời gian làm bài 30 phút. Câu hỏi tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương và của cấp ủy cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ.

Một số hình ảnh các thí sinh ở điểm cầu xã Vô Tranh tham gia thi vòng thi trực tuyến:

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí Bí thư Chi bộ; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn; làm cơ sở để các cấp ủy, tổ chức Đảng có giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cấp ủy. Đây cũng là dịp để các đồng chí bí thư cấp ủy giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ; quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Mình Tú