"Hội thi tìm hiểu luật bình đẳng giới và luật phòng chống bạo lực gia đình" Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910-08/03/2024)

2024-03-03 23:00:00.0

Tối ngày 03/03/2024, Hội LHPN xã Vô Tranh tổ chức "Hội thi tìm hiểu luật bình đẳng giới và luật phòng chống bạo lực gia đình" Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2024). Dự hội thi có đồng chí Khuông Thị Kim Nhung - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Lương, đồng chí Vũ Văn Lương - PBT thường trực Đảng uỷ, đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các cán bộ công chức xã, các đội tham gia hội thi và đông đảo cán bộ, hội viên và  Nhân dân trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ tặng hoa chúc mừng hội thi

Tham gia hội thi cụm số 1 có 06 đội, mỗi đội gồm có 05 thành viên đến từ chi hôi PN xóm Trung Thành 1, 2, 3, 4, Bình Long, 1/5. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: phần thi kiến thức qua video, phần thi kiến thức bằng hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi trắc nghiệm, đặt biệt ở phần thi tuyên truyền trực tiếp với 01 tiểu phẩm được các đội đầu tư chuẩn bị chu đáo, nội dung phản ánh chân thực, chuyển tải được những thông điệp sâu sắc về tác hại của quan niệm bất bình đẳng giới, nạn bạo hành, bạo lực gia đình và các cách phòng tránh.

Tiết mục tiểu phẩm của hội thi

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao  01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba.

Đại diện các đội nhận hoa và giải thưởng của hội thi

Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động tháng 3, tháng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của hội LHPN xã Vô Tranh. Qua hội thi nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng về Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời cũng nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, góp phần kéo giảm số vụ bạo lực gia đình xảy ra ở địa phương.

"Mẹ đỡ đầu" trao quà hỗ trợ cho em Lâm Anh Tuấn

Cũng trong dịp này "Mẹ đỡ đầu" Cửa hàng vật tư nông nghiệp Kiên Anh đã trao phần quà hỗ trợ cho em Lâm Anh Tuấn - sinh năm 2013, xóm Cầu Bình 1, xã Vô Tranh.

Hội phụ nữ xã