Chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người có công, gia đình chính sách tại các xã Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô và trị trấn Giang Tiên của huyện Phú Lương

2024-04-20 16:00:00.0

Sáng ngày 20/04/2024, bệnh viện Quân y 7 - Cục hậu cần quân khu 3 tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người có công, gia chính sách nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2024) tại các xã Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô, thị trấn Giang Tiên của huyện Phú Lương

Toàn cảnh chương trình

Dự chương trình có đồng chí Đại tá Lê Đức Quý - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Cục Hậu cần Quân khu, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Lý - PBT Đảng uỷ - Giám đốc bệnh viện Quân y 7, đồng chí Đại tá Quản Hoàng Hà - Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ bệnh viện Quân y 7, đồng chí Mã Minh Hải - UVBTV - PCT HĐND huyện, đồng chí  Nguyễn Thuý Hằng - Huyện uỷ viên -  PCT UBND huyện, đồng chí Trịnh Kim Thuỷ - UVBTV - Trưởng ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng  chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã, đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Đảng uỷ - CT UBND xã, các đồng chí cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện quân y 7, các đồng chí lãnh đạo UBND, công chức văn hóa xã hội  và 250 đại biểu Người có công, gia đình chính sách các xã Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô, thị trấn Giang Tiên.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 7 tặng quà cho các gia đình chính sách xã Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô và thị trấn Giang Tiên

Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Lý - PBT Đảng uỷ - Giám đốc bệnh viện Quân y 7 tặng quà các trường học xã Vô Tranh

Lãnh đạo xã Vô Tranh tặng quà cho bệnh viện Quân y 7

Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu cần Quân khu 3 và lãnh đạo huyện Phú Lương trao biển hỗ trợ kinh phí làm nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Vô Tranh

Tại Chương trình, Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu cần Quân khu 3 đã trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Vô Tranh trị giá 50.000.0000 đồng; tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các gia đình thuộc đối tượng chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các xã Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô và thị trấn Giang Tiên. Đồng thời tặng quà cho 3 trường học của xã Vô Tranh trị giá 1.500.000 đồng/suất.

Một số hình ảnh khám bệnh tại chương trình:

Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm và tâm huyết, đoàn công tác Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu cần Quân khu 3 đã tổ chức khám tổng quát và cấp thuốc miễn phí cho 250 người là gia đình chính sách, người có công các xã Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô và thị trấn Giang Tiên. Các địa biểu Người có công, gia đình  chính sách được các y, bác sỹ thăm khám các bệnh về tim mạch, huyết áp, tai, mũi, họng, siêu âm, điện tim. Ngoài ra, cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu cần Quân khu 3 còn tư vấn sức khỏe, công tác vệ sinh, phòng chống một số bệnh thường gặp, như: Đau mắt đỏ, xương khớp, huyết áp cao, tiểu đường, đột quỵ…Bên cạnh đó, đoàn y bác sĩ cũng tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời, hiệu quả.

Nhân dịp này, Đoàn cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu Cần Quân khu 3 đã đến thăm hỏi, khám  sức khỏe, cấp thuốc tại nhà cho 2 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Vô Tranh.

Đây là Chương trình ý nghĩa của Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu cần Quân khu 3 đối với huyện Phú Lương nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 74 năm Ngày thành lập Bệnh viện. Thông qua chương trình nhằm giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên, phát huy truyền thống, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với các gia đình thương binh, bệnh binh; động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công. Đồng thời cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ giữa địa phương và đơn vị, thể hiện trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Quân Y  7 với sự giúp đỡ, đùm bọc của cán bộ  và nhân dân các dân tộc của xã Vô Tranh, huyện Phú Lương sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc./

Xuân Tứ