Học viện Quân y trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng" cho gia đình bà Dương Thị Thuận tại xóm Làng Huyện, xã Vô Tranh.

2023-12-29 14:15:00.0

Sáng ngày 29 tháng 12, Học viện Quân y phối hợp với cấp ủy, chính quyền  xã Vô Tranh tổ chức trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng" cho gia đình bà Dương Thị Thuận tại xóm Làng Huyện, xã Vô Tranh.

Toàn cảnh buổi trao tặng nhà

Tham dự buổi trao tặng có: PGS,TS, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó chính ủy Học viện Quân y; Đại tá Trần Quang Tuynh - Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y, Thượng tá Nguyễn Quang Huy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội; Đồng chí Mã Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương; Đồng chí Trịnh Kim Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Thượng tá Bùi Quốc Phong, Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham Mưu trưởng Ban CHQS huyện Phú Lương; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã;  Các đại biểu đại diện huyện Đoàn Phú Lương; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Phú Lương; đại biểu lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể xã Vô Tranh.

PGS, TS Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó chính ủy Học viện Quân y trao tặng "Ngôi nhà 100 đồng" cho gia đình bà Dương Thị Thuận

Bà Dương Thị Thuận là đối tượng thuộc diện hộ nghèo được bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn; gia đình có bà Thuận đã trên 80 tuổi và con gái bị khuyết tật. Ngôi nhà cũ của bà Thuận đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Ban Thanh niên Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam hỗ trợ kinh phí để xây nhà mới cho bà Thuận. Sau gần 3 tháng thi công, khẩn trương, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng ngôi nhà mới đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng là 110 triệu đồng. Trong đó Ban Thanh niên Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam hỗ trợ 80 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí do cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong đơn vị đóng góp theo chương trình “Ngôi nhà 100 đồng của Học viện Quân y; chi phí còn lại do gia đình, người thân hỗ trợ.

PGS,TS, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó chính ủy Học viện Quân y phát biểu tại buổi trao tặng

Phát biểu tại buổi trao tặng, PGS, TS, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cho biết: “Giúp đỡ Nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên là một truyền thống quý báu của dân tộc và Quân đội ta. “Ngôi nhà 100 đồng” hôm nay được trao tặng là công trình có ý nghĩa trong thực hiện chính sách hậu phương Quân đội của Học viện để giúp đỡ bà con nhân dân giảm đi một phần khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó có thể tập trung sức lực, trí tuệ cống hiến cho địa phương và đất nước”.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vô Tranh, phát biểu cảm ơn tại buổi trao tặng nhà

Nhân dịp này, Học viện Quân y và chính quyền địa phương đã trao nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực tặng gia đình bà Thuận./.

Kiều Trang
Thu Thảo