Hội LHPN xã Vô Tranh kết nạp thành viên danh dự

2024-03-03 23:30:00.0

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động hội, thu hút nam giới đồng hành cùng hội viên, phụ nữ. Nhân dịp tháng 3, Hội LHPN xã Vô Tranh vận động, tổ chức kết nạp 17 Hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam tại các chi hội Bình Long, Trung Thành 4, Trung Thành 3, Trung Thành 2. Trong đó có 2 bí thư chi bộ xóm còn lại là cán bộ các ngành đoàn thể xóm và công dân gương mẫu luôn tích cực ủng hộ, đóng góp xây dựng tổ chức hội Phụ nữ tại chi hội. Kết nạp Hội viên danh dự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội và hội viên phụ nữ.

Kết nạp 17 thành viên danh dự của Hội LHPN xã Vô Tranh

Trong thời gian tới để triển khai việc kết nạp hội viên danh dự nói chung, hội viên danh dự là nam giới nói riêng, Hội LHPN xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của tổ chức hội để thu hút, vận động nhân dân tham gia tổ chức hội; Trong đó chú trong thu hút nam giới đồng hành cùng hội viên, phụ nữ, vận động đầy đủ các thành viên trong một gia đình tham gia phong trào, hoạt động của hội, lựa chọn những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để kết nạp vào hội viên danh dự của Hội theo quy định. Cùng với đó là phối hợp với các cấp các ngành động viên, khích lệ người có uy tín, tầm ảnh hưởng, có khả năng tuyên truyền, thuyết phục tích cực tham gia vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là tham gia đóng góp cho phong trào hội phụ nữ và hoạt động của Hội nhằm góp phần để tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tại chương trình, Hội LHPN xã Vô Tranh cũng đã tổ chức hội thi bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, tọa đàm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024). Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ nữ anh hùng, phụ nữ xã Vô Tranh đã khẳng định vị trí, vai trò của mình một cách toàn diện ở các lĩnh vực công tác. Có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của xã và huyện nhà. Công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội được quan tâm với nhiều phong trào thi đua được triển khai rộng khắp, có hiệu quả. Phong trào “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam”; “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”  và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được phát động tới 100% phụ nữ toàn xã./.

Dương Tịnh