HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 7 HĐND TỈNH KHOÁ XIV, KỲ HỌP THỨ 4 HĐND HUYỆN KHOÁ XX TẠI XÃ VÔ TRANH

2022-08-09 12:25:00.0

Sáng ngày 09/08/2022, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Huyện phối hợp với xã Vô Tranh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khoá XIV, kỳ họp thứ 4 HĐND Huyện khoá XX. Dự Hội nghị có ông Hoàng Văn Hùng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra tỉnh Thái Nguyên, Ông Lê Văn Quý- PBT thường trực Huyện uỷ- CT HĐND huyện Phú Lương; bà Nguyễn Thu Hương – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện- Trưởng ban KT- XH HĐND huyện Phú Lương, ông Nguyễn Văn Tài- Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện – Chánh văn phòng Huyện uỷ, ông Lê Văn Chung- Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện- BT Đảng uỷ TT Giang Tiên, ôngVũ Văn Lương- PBT TT Đảng uỷ xã Vô Tranh, ông Lục Văn Hùng- PCT UBND xã Vô Tranh, các đại biểu lãnh đạo thường trực  Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể xã, các đại diện đại biểu HĐND xã, bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội, đoàn thể, cùng các cử tri các xóm trên địa bàn xã Vô Tranh.

Nguyễn Thu Hương – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện- Trưởng ban KT- XH HĐND huyện Phú Lương báo cáo với cử tri kết quả hoạt động Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV

Ông Nguyễn Văn Tài- Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện – Chánh văn phòng Huyện uỷ báo cáo cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả hoạt động Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, phổ biến tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại Kỳ họp. Kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri. Báo cáo cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX. Trao đổi giữa cử tri với các vị Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng cử tri xóm Toàn Thắng phát biểu ý kiến

Ông Vũ Văn Cang cử tri xóm Làng Huyện phát biểu ý kiến

Tiếp đó các cử tri đã phát biểu ý kiến với tinh thần xây dựng, trách nhiệm, thẳng thắn và dân chủ và đã có 10 ý kiến tập trung nhiều vấn đề về đời sống người dân như: Vấn đề vệ sinh môi trường, xử lý rác thải trong sinh hoạt ở khu dân cư; Hệ thống đường trời mưa ngập úng ở xóm Liên Hồng 7; Chế độ BHYT cho những người đi bộ đội thời chiến tranh, chế độ cho thương binh; Chế độ cho giáo viên hợp đồng; Giải thích về vấn đề "Phiên chợ lừa" cho nhân dân; Về san lấp đất khu Trường mầm non xã Vô Tranh; Vấn đề về an ninh trật tự,…

Ông Lục Văn Hùng- PCT UBND xã Vô Tranh trả lời ý kiến thuộc thẩm quyền xã cho cử tri

Ông Lê Văn Quý- PBT thường trực Huyện uỷ- CT HĐND huyện Phú Lương tiếp thu giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền Huyện cho cử tri

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Vô Tranh. Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện  đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Những vấn đề vượt thẩm quyền, các đại biểu sẽ tập hợp gửi đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Trần Thị Kiều Trang
MTTQ xã