2023-12-30 12:17:00.0

Sáng ngày 30/12/2023, UBND xã Vô Tranh tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động trong phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa xã Vô Tranh với Trung đoàn BB 246, Sư đoàn BB346, Quân khu 1.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Quan Văn Toàn - Phó Chủ nhiệm chính trị sư đoàn BB346, đồng chí Trung tá Lương Quốc Khánh - Phó Chính uỷ Trung đoàn BB246, đồng chí Trung tá Nguyễn Kim Bằng - Phó Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn BB246, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Văn Lương - PBT Thường trực Đảng uỷ xã, đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đại đội 2, tiểu đoàn 1, Trung đoàn BB246 thực hiện nhiệm vụ dân vận tại địa phương.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác dân vận giữa xã Vô Tranh và Trung đoàn BB246

Trong thời gian 15 ngày (16-30/12/2023), Trung đoàn 246 đã phối hợp chặt chẽ cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Vô Tranh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các chiến sĩ đã giúp đỡ địa phương thực hiện các công việc: Vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ, trung tâm học tập cộng đồng và khu sân thể thao xã; Phối hợp với cán bộ và nhân dân các xóm tổ chức các hoạt động nạo vét kênh mương, phát quang hành lang đường giao thông các tuyến đường từ Quốc lộ 3 Thái Nguyên – Chợ Mới đi xóm Toàn Thắng; tuyến mương các xóm Liên Hồng đi xóm Thống Nhất; các tuyến mương 4 xóm Thống Nhất; Phối hợp cùng nhân lực tại địa phương tổ chức luyện tập thể thao; chuẩn bị mọi điều kiện phối hợp hỗ trợ trường THCS hướng dẫn học sinh trải nghiệm một số nội dung trong quân ngũ; tổ chức giao hữu bóng chuyền hơi giữa cán bộ, chiến sĩ và cán bộ, đoàn viên khối cơ quan, trường học; Giúp đỡ gia đình chính sách; dọn dẹp khuôn viên các di tích văn hóa cấp tỉnh; Tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư, giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao; tổ chức bộ đội xuống các thôn tuyên truyền các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, luật pháp nhà nước, đặc biệt các văn bản pháp Luật về dân quân tự vệ, Luật nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh dự bị động viên, Luật Hôn nhân gia đình, Luật đất đai… cũng như hệ thống văn bản quy định địa phương. Tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ giữa đoàn viên, nhân dân và bộ đội tạo khí thế vui tươi, đoàn kết.

Đồng chí Trung tá Lương Quốc Khánh - Phó chính ủy Trung đoàn BB246 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Lương Quốc Khánh - Phó chính ủy Trung đoàn BB246 cho biết: “Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, chung sức xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Hằng năm, Trung đoàn tổ chức 2 đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhằm góp phần giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt quân dân. Trước khi thực hiện đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, đơn vị đã khảo sát kỹ, nắm bắt tình hình của địa phương, lên kế hoạch hoạt động cụ thể. Các hoạt động, phần việc trong chuyến đi lần này đều căn cứ vào nhu cầu thực tế của người dân trên địa bàn. Vì vậy, công tác dân vận của đơn vị tạo được sức lan tỏa sâu rộng và có ý nghĩa thiết thực”.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, ghi nhận, cảm ơn thủ trưởng,chỉ huy đơn vị, các đồng chí chiến sĩ về những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả trong các đợt công tác dân vận của Trung đoàn 246 đã góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa đơn vị với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân. Đồng thời, giúp các địa phương khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

Ghi nhận kết quả đã đạt được của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 246, Sư đoàn 346 Quân khu 1 trong thời gian công tác dân vận tại địa phương, giúp đỡ,hỗ trợ địa phương trong công tác xây dựng NTM. Tại buổi tổng kết Công tác dân vận UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận tại địa phương./.

Xuân Tứ