LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN XÓM THỐNG NHẤT 3 ĐẠT CHUẨN “XÓM NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU” NĂM 2023

2024-01-12 14:00:00.0

Sáng ngày 12/01/2024, xóm Thống Nhất 3 tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xóm Thống Nhất 3 đạt chuẩn “Xóm Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Mã Minh Hải - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch HDND huyện Phú Lương, đồng chí Trịnh Ngọc Trà - HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Lương, đồng chí Nguyễn Thị An Lương - Phó chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Phú Lương, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Văn Lương - PBT Thường trực Đảng uỷ xã, các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý chương trình xây dựng NTM xã. Các đồng chí Bí thư các chi bộ, trưởng xóm, Trưởng ban CTMT 21 xóm, cùng đông đảo bà con Nhân dân xóm Thống Nhất 3.

Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Hoàng Công Khuê - Trưởng xóm Thống Nhất 3 báo cáo tóm tắt kết quả đạt xóm NTM kiểu mẫu

Xóm Thống Nhất 3 có 124 hộ với 483 nhân khẩu. Từ khi thực hiện chủ trương xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong xóm đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và người dân mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM. Đến nay, toàn xóm có 100% đường bê tông được cứng hóa với chiều dài 2.184 mét. ạ tầng Internet cáp quang và thông tin di động 4G/5G bao phủ đến 100% hộ gia đình. Thực hiện đoạn đường thắp sáng có chiều dài 3,5 km. Nhà văn hóa  xóm được nâng cấp, cải tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi, phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ của người dân, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao. Số hộ nghèo giảm qua các năm; tỷ lệ hộ gia đình được công nhận văn hoá đạt 97%. Trong phát triển kinh tế 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo ATTP; 100% hộ dân trồng trọt trên địa bàn ký cam kết và thực hiện đúng cam kết không sử dụng chất cấm trong sản xuất kinh doanh. Trong xóm có tổ hợp tác “Sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGap” với 42 hộ tham gia. Thu nhập bình quân đầu người của xóm hiện nay đạt 77,1 triệu đồng/người/năm. Công tác y tế, giáo dục đã được quan tâm, 100% các cháu trong độ tuổi đi học đã được đến trường, tỷ lệ người dân có thẻ bảo hiểm y tế đạt 95%. Chi bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị, xã hội hàng năm Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Mã Minh Hải - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch HDND huyện Phú Lương trao bằng công nhận "Xóm Nông thôn mới kiểu mẫu" cho xóm Thống Nhất 3

Với sự quan tâm của các cấp, ngành và đặc biệt là sự chung tay, góp sức của người dân, xóm Thống Nhất 3 xã Vô Tranh đã hoàn thành 10/10 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, bộ mặt nông thôn khu dân cư đã có nhiều đổi thay tích cực với diện mạo mới, sức sống mới. Xóm đã được UBND huyện Phú Lương công nhận xóm đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Đồng chí Mã Minh Hải - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch HDND huyện Phú Lương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Mã Minh Hải - Uỷ viên BTV - Phó Chủ tịch HDND huyện Phú Lương chúc mừng xóm Thống Nhất 3, đồng thời mong muốn cán bộ và Nhân dân trong xóm phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường đoàn kết, tình làng nghĩa xóm gắn bó, chung sức đồng lòng cùng nhau thi đua lao động sản xuất, nâng cao mức sống gia đình. Chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước xóm. Tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, nhất là tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp. Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân, duy trì và phát triển các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh các đại biểu chúc mừng xóm Thống Nhất 3: