LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN XÓM 1/5 ĐẠT CHUẨN “XÓM NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU” NĂM 2023

2024-01-07 11:30:00.0

Sáng ngày 07/01/2024, xóm 1/5 tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xóm 1/5 đạt chuẩn “xóm Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Vô Tranh, đồng chí Vũ Văn Lương  – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND – Trưởng ban quản lý xây dựng NTM xã, các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, uỷ viên ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, uỷ ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý chương trình xây dựng NTM xã. Các đồng chí Bí thư các chi bộ, trưởng xóm, Trưởng ban CTMT 21 xóm, cùng đông đảo bà con Nhân dân xóm 1/5.

Lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã trao bằng công nhận xóm “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu”

Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND – Trưởng ban quản lý xây dựng NTM xã phát biểu tại buổi lễ

Xóm 1/5 có 132 hộ với 405 nhân khẩu. Từ khi thực hiện chủ trương xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu cấp ủy, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong xóm đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và người dân mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM. Đến nay, toàn xóm có 100% đường bê tông được cứng hóa với chiều dài 2.250 mét. Hạ tầng Internet cáp quang và thông tin di động 4G/5G bao phủ đến 100% hộ gia đình. Thực hiện đoạn đường thắp sáng có chiều dài 2,5 km. Nhà văn hóa  xóm được nâng cấp, cải tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi, phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ của người dân, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao. Số hộ nghèo giảm qua các năm; tỷ lệ hộ gia đình được công nhận văn hoá đạt 98,4%.  Trong phát triển kinh tế 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo ATTP; 100% hộ dân trồng trọt trên địa bàn ký cam kết và thực hiện đúng cam kết không sử dụng chất cấm trong sản xuất kinh doanh. Trong xóm có tổ hợp tác “Sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGap” với 27 hộ tham gia. Thu nhập bình quân đầu người của xóm hiện nay đạt 76,2 triệu đồng/người/năm.  Công tác y tế, giáo dục đã được quan tâm, 100% các cháu trong độ tuổi đi học đã được đến trường, không có trường hợp nào thất học bỏ học, tỷ lệ người dân có thẻ bảo hiểm y tế đạt 97,7%. Chi bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị, xã hội hàng năm Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại biểu đại diện các xóm tặng hoa chúc mừng

Với kết quả trên, xóm 1/5, xã Vô Tranh đã được UBND huyện Phú Lương công nhận xóm đạt chuẩn  xóm Nông thôn mới Kiểu mẫu năm 2023.

Dương Thoa