Trường Tiểu học Vô Tranh tổ chức: Ngày hội học sinh tiểu học "Chuyên đề xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường"

2024-01-16 20:00:00.0

Sáng ngày 16/01/2024, Trường Tiểu học Vô Tranh phối hợp với Trung tâm trải nghiệm Giáo dục Ánh Dương tổ chức "Ngày hội học sinh tiểu học chuyên đề xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường". Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Bình - Giám đốc Trung tâm trải nghiệm Giáo dục Ánh Dương, đồng chí Vũ Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Vô Tranh, đồng chí Trần Xuân Tứ - Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Vũ Hồng Thuỳ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vô Tranh, các đồng chí cán bộ Trung tâm trải nghiệm Giáo dục Ánh Dương, các đồng chí cán bộ viên chức nhà trường, cùng toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Vô Tranh.

Văn nghệ chào mừng

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hồng Thuỳ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vô Tranh nhấn mạnh: "Có lẽ chưa bao giờ vấn đề phòng chống bạo lực học đường lại trở nên cấp thiết như hiện nay. Việc tích cực tuyên truyền, giáo dục, trang bị cho các em những kiến thức, kĩ năng nhận biết các hành vi bị bạo lực, cách phòng tránh và tự bảo vệ mình khi rơi vào tình huống nguy hiểm là quan trọng và cần thiết".

Toàn cảnh buổi chuyên đề

Đến với buổi chuyên đề, MC đã đưa ra những trò chơi, hoạt động vui nhộn nhằm tạo các mối quan hệ đoàn kết, yêu thương bạn bè đến với học sinh. Ngoài ra, MC còn chia sẻ với học sinh những câu chuyện hay về tình bạn, những điều cần làm để xây dựng tình bạn đẹp. Bằng tài dẫn dắt tuyệt vời của mình, MC đã thu hút sự chú ý của học sinh, giúp buổi chuyên đề vừa nhẹ nhàng nhưng lại tạo được hiệu quả giáo dục cao. Qua các hoạt động, các em hiểu được ý nghĩa của tình bạn và biết cách nói “cảm ơn”, “xin lỗi” trong các tình huống thường gặp ở trường. Rất nhiều bạn nhỏ đã chia sẻ những việc làm cụ thể, gần gũi để giúp đỡ bạn trong học tập như: cho bạn mượn bút, an ủi khi bạn buồn, chúc mừng bạn khi bạn đạt thành tích tốt trong học tập, chia sẻ đồ dùng học tập, đồ chơi, …Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã biết thêm về các hình thức bạo lực học đường: bạo lực về thể chất, bạo lực về tinh thần. Sau đó các em được trải nghiệm một số hoạt động của ngày hội như: em tập làm chiến sỹ, đầu bếp tài ba, em tập làm bác sỹ nhí, diễn tập phòng chống cháy nổ. Tham gia chơi các trò chơi dân gian:  kéo co, nhảy sạp, thăng bằng, cuộc đua kỳ thú.

Một số hoạt động của ngày hội học sinh tiểu học:

Buổi chuyên đề kết thúc, bước đầu giúp các em học sinh nhận thức và hình thành, rèn luyện được một số kỹ năng cơ bản về phòng chống bạo lực học đường để các bạn nhỏ có thể tự bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Qua đó, nhà trường mong muốn xây dựng cho các em một môi trường sinh hoạt và học tập tốt, vui chơi an toàn và hạnh phúc. Hãy tích cực lan tỏa những hành động đẹp, cùng xây dựng tình bạn trong sáng, đoàn kết, yêu thương em nhỏ như anh em một nhà trong ngôi nhà thứ 2. Vì một môi trường văn minh, lành mạnh, hãy chung tay “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường”./.

Hồng Thùy