UBND XÃ VÔ TRANH ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU XÃ HOÀNG HOA, HUYÊN TAM DƯƠNG, TỈNH VĨNH PHÚC ĐẾN THAM QUAN HOC TẬP KINH NGHIỆM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

2024-01-12 19:51:00.0

Chiều ngày 12/01/2024, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới xã Hoàng Hoa do đồng chí Hà Khắc Tự - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban Chỉ đạo, làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xã có buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Đón tiếp đoàn công tác có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Văn Lương - PBT Thường trực Đảng uỷ xã, đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức, các đồng chí thành viên Ban quản lý NTM xã Vô Tranh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã chia sẻ tại buổi đón tiếp đoàn công tác

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của xã Hoàng Hoa đã trực tiếp tham quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Vô Tranh. Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM của xã Vô Tranh, đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã vui mừng thông báo những thành tựu mà xã Vô Tranh đạt được trong những năm vừa qua. Trong đó xây dựng nông thôn mới là điểm nhấn quan trọng hướng đến sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Nhân dân tin tưởng và hài lòng trước những kết quả đạt được, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện rõ nét. Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự chung tay, góp sức, đồng lòng của cán bộ nhân dân địa phương, năm 2023 xã Vô Tranh đã về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả đó khẳng định những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân xã Vô Tranh trong nhiều năm qua.

Đồng chí Hà Khắc Tự - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Hoàng Hoa phát biểu tại buổi đón tiếp

Thay mặt cho Đoàn công tác của xã Hoàng Hoa, đồng chí Hà Khắc Tự - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, phát biểu trân trọng cảm ơn sự đón tiếp rất nhiệt tình, chu đáo của các đồng chí lãnh đạo và các ban, ngành của xã, đồng thời đã chia sẻ những kinh nghiệm rất quý báu cho Đoàn công tác và mong muốn trong thời gian tới các đồng lãnh đạo và chuyên môn của xã Vô Tranh tiếp tục gắn kết, trao đổi chia sẻ với cán bộ, công chức, ban quản lý xây dựng NTM của xã Hoàng Hoa trong việc thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu.

Trực tiếp tham quan thực tế mô hình xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Vô Tranh, lãnh đạo xã Vô Tranh đã trao đổi với đoàn công tác xã Hoàng Hoa về mô hình phát triển kinh tế; mô hình xóm thông minh; quảng bá sản phẩm OCOP lên các sàn thương mại điện tử; trao đổi kinh nghiệm triển khai các tiêu chí về lĩnh vực giáo dục, thu nhập; phát triển các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong cộng đồng; công tác huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Một số hình ảnh tham quan thực tế mô hình tại xã Vô Tranh:

Đoàn tham quan Mô hình hợp tác xã bảo tồn động vật hoang dã Xuyên Việt tại xóm Bình Long

Đoàn tham quan Mô hình hợp tác xã chè Hoan Xuyến tại xóm Trung Thành 2

Đoàn tham quan Mô hình hợp tác xã chè Đạt Phát tại xóm Liên Hồng 2