xã Vô Tranh tổ chức phát động tuần cao điểm "Tết vì người nghèo" năm 2024 và giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024

2024-01-25 17:00:00.0

Hưởng ứng cuộc vận động "Tết vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động; Thực hiện kế hoạch số 01-KH/BCĐ ngày 05/01/2024 của BTV Đảng ủy xã Vô Tranh. Ban chỉ đạo thực hiện "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" năm 2024. Chiều ngày 26/01/2024 UBND xã phối hợp với UBMTTQ xã Vô Tranh tổ chức Phát động tuần cao điểm "Tết vì người nghèo" năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Dự buổi phát động có đồng chí Vũ Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã - Phó trưởng ban chỉ đạo, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Phó trưởng ban chỉ đạo, đồng chí Lưu Văn Quang - Chủ tịch UBMTTQ xã - Ủy viên Thường trực ban chỉ đạo, đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Phó trưởng phân trại số 2 Trại giam Phú Sơn 4, các đồng chí đại biểu Thường trực HĐND, UBND, thành viên BCĐ, cán bộ công chức xã, trưởng phó các hội đoàn thể, các cơ quan, trường học, trạm y tế, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận xóm, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, hợp tác xã.

Đồng chí Trần Xuân Tứ - PCT UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả công tác giảm nghèo năm 2023

Trong những năm qua, xã Vô Tranh luôn làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui xuân, đón Tết đủ đầy, ấm no thông qua việc tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”. Hoạt động thường niên này đã trở thành thông lệ, phong trào sâu rộng tốt đẹp riêng có của tỉnh Thái Nguyên với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua chương trình đã hỗ trợ, giúp đỡ một cách hiệu quả, thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho các người nghèo, là nguồn động lực để các hộ nghèo vươn lên khắc phục khó khăn, giảm nghèo bền vững, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây không chỉ là trách nhiệm, nghĩa tình mà còn là dịp để chính quyền và người dân trong toàn xã chung tay chia sẻ, góp sức tháo gỡ khó khăn cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Đồng chí Vũ Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã - Phó trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại buổi phát động

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Vũ Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã - Phó trưởng ban chỉ đạo khẳng định, với sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã, những phần quà được trao trong dịp này thể hiện mong muốn mang tình cảm ấm áp đến với các hộ nghèo, cận nghèo dịp Tết đến Xuân về, để “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”. Đồng chí mong muốn toàn thể Nhân dân tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu; mong cuộc sống của Nhân dân luôn bình yên, ấm no, sung túc, hạnh phúc và phát triển.

Đồng chí Lưu Văn Quang - Chủ tịch UBMTTQ xã - Ủy viên Thường trực ban chỉ đạo phát động tuần cao điểm “Tết vì người nghèo” năm 2024

Các đại biểu ủng hộ tại buổi lễ phát động

Ngay tại chương trình phát động, Ủy ban MTTQ xã đã tiếp nhận của cán bộ cơ quan, các xóm,các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ số tiền gần 12 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận tại hội nghị

Tại buổi phát động UBND xã đã công bố quyết định về giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Triển khai nhiệm vụ giải pháp chủ yếu điều hành thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh và điều hành ngân sách nhà nước năm 2024./.