Ra mắt mô hình xóm kinh doanh không dùng tiền mặt tại xóm Bình Long xã Vô Tranh

2024-03-27 15:31:00.0

Chiều ngày 27/03/2023, UBND xã Vô Tranh tổ chức ra mắt mô hình xóm kinh doanh không dùng tiền mặt tại xóm Bình Long. Dự buổi ra mắt mô hình có đồng chí Trần Xuân Tứ - Phó Chủ tịch UBND xã, cán bộ công chức xã, trưởng xóm, bí thư chi bộ, các hộ kinh doanh và  Nhân dân xóm Bình Long.

Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình

Đồng chí Trần Xuân Tứ - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi ra mắt mô hình

Mô hình xóm kinh doanh không dùng tiền mặt tại xóm Bình Long được UBND xã Vô Tranh chọn làm mô hình  đầu tiên trên địa bàn xã. Với mục đích nhằm đẩy mạnh thực hiện ứng dụng công nghệ số, nâng cao nhận thức, tư duy của Nhân dân về vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ đối với hoạt động sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, đưa việc sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong Nhân dân thành thói quen trong mua sắm; nhằm giảm chi phí liên quan đến tiền mặt, giảm tỷ lệ tiền mặt trong lưu thông trên địa bàn xã, tạo sự tiện lợi, đảm bảo an toàn, hiệu quả, bảo mật thông tin trong các quá trình thực hiện giao dịch, tiết kiệm thời gian giao dịch cho người dân.

Đồng chí Trần Xuân Tứ - Phó Chủ tịch UBND xã và đc Khổng Ngọc Minh - Bí thư  chi bộ Bình Long trao mã QR cho các hộ kinh doanh tại xóm Bình Long

Để triển khai mô hình, UBND xã Vô Tranh đã phối hợp với hội LHPN xã, Đoàn Thanh niên xã xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức ra quân tuyên truyền vận động Nhân dân, các hộ kinh doanh trên địa bàn xóm tăng cường giao dịch, mua bán thanh toán không dùng tiền mặt; hỗ trợ đăng ký tài khoản, cấp mã QR, hướng dẫn người dân thực hiện giao dịch, thanh toán qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử...

Các đại biểu và người dân trải nghiệm thanh toán tại xóm kinh doanh không dùng tiền mặt xóm Bình Long, xã Vô Tranh

Kiều Trang