xóm Liên Hồng 7 xã Vô Tranh tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xóm Liên Hồng 7 đạt chuẩn “Xóm Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

2024-01-16 22:00:00.0

Chiều ngày 16/01/2024, xóm Liên Hồng 7, xã Vô Tranh tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xóm Liên Hồng 7 đạt chuẩn “Xóm Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Ngọc Trà - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Lương, đồng chí Hoàng Thị Ngân - Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, đồng chí Vũ Văn Lương - PBT Thường trực Đảng uỷ xã, đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, uỷ ban MTTQ,  các ban ngành đoàn thể xã; Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý chương trình xây dựng NTM xã. Các đồng chí Bí thư các chi bộ, trưởng xóm, Trưởng ban CTMT các xóm, cùng đông đảo bà con Nhân dân xóm Liên Hồng 7.

Đồng chí Đặng Văn Tươi - Bí thư chi bộ - Trưởng xóm Liên Hồng 7 báo cáo kết quả thực hiện xóm NTM kiểu mẫu năm 2023 của xóm Liên Hồng 7

Đồng chí Trịnh Ngọc Trà - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Lương phát biểu tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo huyện Phú Lương tặng hoa chúc mừng Nhân dân xóm Liên Hồng 7

Xóm Liên Hồng 7 có diện tích 50ha, có 105 hộ và 345 nhân khẩu. Phát huy truyền thống và sức mạnh nội lực sẵn có, xóm đã tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể Nhân dân trong xóm, về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của công cuộc xây dựng xóm Nông thôn mới kiểu mẫu, vận động được đông đảo nhân dân đồng tình, hưởng ứng, đồng thuận nhất trí cao, người dân tại địa phương đã đóng góp ủng hộ kinh phí trên 600 triệu đồng. Nhân dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh, rác thải được thu gom, làm vệ sinh môi trường, phong trào “Ngày thứ 7 xanh, ngày Chủ nhật sạch” được Nhân dân hưởng ứng và được duy trì thường xuyên. Trên 3 km đường trục xóm và đường ngõ xóm được bê tông hóa, đạt 100%, các tuyến đường có điện thắp sáng. Nhà văn hóa xóm được nâng cấp, cải tạo khang trang, diện tích 136m2, có khu thể thao với đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao. Số hộ nghèo giảm qua các năm, hiện xóm không có hộ nghèo. Tỷ lệ hộ gia đình được công nhận văn hoá đạt 95%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT có nhiều hoạt động phong phú và sôi nổi. Công tác y tế, giáo dục đã được quan tâm. Bình quân thu nhập đầu người đạt trên 76 triệu đồng/người/năm. Xóm có tổ liên kết sản xuất theo chuỗi sản phẩm với 41 hộ tham gia. Chi bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị, xã hội hàng năm Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tình hình an ninh trật tự trong xóm được đảm bảo.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND tặng hoa chúc mừng Nhân dân xóm Liên Hồng 7

Với sự quan tâm của các cấp, ngành và đặc biệt là sự chung tay, góp sức của người dân, xóm Liên Hồng 7 xã Vô Tranh đã hoàn thành 10/10 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, bộ mặt nông thôn khu dân cư đã có nhiều đổi thay tích cực với diện mạo mới, sức sống mới. Xóm đã được UBND huyện Phú Lương công nhận xóm đạt chuẩn “ xóm nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã trao bằng công nhận xóm đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu cho cán bộ và Nhân dân xóm Liên Hồng 7

Xuân Lợi